0

เกี๋ยวกับ Pregskin

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ถูกคิดค้นมาเพื่อคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมโดยเฉพาะ 

pregskin creamเรื่องราวของ PregSkin เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 2013 ณ กรุงบอสตัน  รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ Massachusetts Institute of Technology (MIT) ภัทรมน นักชีวเคมีผู้ก่อตั้งแบรนด์ PregSkin ซึ่งเป็นนักศึกษาอยู่ในขณะนั้น ได้ค้นพบระหว่างทำงานวิจัยด้าน skincare ว่าคุณแม่ที่ตั้งครรภ์จนถึงระยะให้นมลูกนั้น ไม่สามารถใช้เครื่องสำอางค์ที่ใช้อยู่ปกติได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากขาดข้อมูลและมีความเข้าใจผิดมากมายเกี่ยวกับการปรนนิบัติผิวในช่วงเวลานี้ เธอพบว่าคุณแม่หลายคน รวมทั้งเพื่อนและคนใกล้ชิด เลิกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เคยใช้ บางคนหันมาใช้ผลิตภัณฑ์เด็กทารก หรือยอมงดแต่งหน้า บางคนยอมปล่อยให้ตัวเองประสบกับปัญหาผิวพรรณที่เปลี่ยนไป ทั้งสิว ผิวแห้ง ผิวหน้าหมองคล้ำ หน้าท้องแตกลาย ฯลฯ ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่อยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่อาจมีความเสี่ยงต่อความปลอดภัยของลูก


ด้วยความเชื่อว่าช่วงเวลาแห่งการเป็นแม่คือช่วงที่สวยงามที่สุดในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง และคุณแม่สามารถสวยได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องงดปรนนิบัติผิวเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย ภัทรมนจึงได้เริ่มศึกษาเกี่ยวกับส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับแม่และลูก ที่สามารถแก้ปัญหาผิวต่างๆของคุณแม่ได้ เธอพบว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่มีจำหน่ายในท้องตลาด แม้กระทั่งจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ก็ยังคงมีส่วนผสมที่อาจเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้ 


ในฐานะนักชีวเคมี ภัทรมนจึงตัดสินใจคัดสรรส่วนผสมอย่างปราณีต และคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเวชสำอาง เพื่อตอบโจทย์ปัญหาผิวของคุณแม่ โดยผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง จากสถาบันชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าปลอดภัยแม้กับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้คุณแม่สวยได้อย่างมั่นใจ PregSkin จึงถือกำเนิดขึ้น..."เพราะความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"

Pattamon Kerdlappol - PregSkin Founder


ผลิตภัณฑ์สำหรับคนท้อง PregSkinผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและเครื่องสำอางที่คนท้องใช้ได้

คุณแม่หลายท่านไม่สามารถรักษาสิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้าได้อย่างมั่นใจได้ เพราะว่ากำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูกอยู่ หลายคนไม่มั่นใจว่าส่วนผสมตัวไหนในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวปลอดภัยสำหรับลูกน้อย หนึ่งในสารต้องห้ามที่อันตรายที่สุดสำหรับคุณแม่ก็คือ กลุ่มพวกกรดวิตามินเอหรือเรตินอยด์ ซึ่งนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว กระ ฝ้า ลดริ้วรอย ซึ่งมาในหลายรูปแบบเช่น “Retinol" “Retinol Palmitate” หรือ “Retinaldehyde” นอกเหนือจากนี้ สาร Salicylic Acid และ Benzoyl Peroxide ที่เรามักพบในยารักษาสิวทั่วไป ก็เป็นส่วนผสมที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน เพราะเป็นอันตรายต่อคุณแม่ที่กำลังท้องหรือให้นมลูกอยู่ ในความเป็นจริงแล้ว คุณแม่ไม่จำเป็นที่จะต้องงดดูแลปรนนิบัติผิวในช่วงเวลานี้ เพราะว่ายังมีส่วนผสมอีกมากมาย ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวของคุณแม่ได้ โดยที่ไม่มีความเสี่ยงต่อลูกน้อย 

ผลิตภัณฑ์ของ PregSkin ปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายหรืออาจมีความเสี่ยงต่อแม่และเด็ก รวมถึงพวกกรดวิตามินเอ Salicylic Acid และ Benzoyl Peroxide ในขณะเดียวกัน PregSkin ได้คัดสรรสารสกัดจากธรรมชาติและส่วนผสมอื่นๆอย่างปราณีต ที่สามารถแก้ปัญหาผิวของคุณแม่ เช่น หน้าหมองคล้ำ สิว ผิวแห้ง หน้าท้องแตกลาย  อย่างเห็นได้ชัด โดยไม่เป็นอันตรายต่อลูก

  

ส่วนผสมหลักของเราคือสารสกัดจาก Bidens Pilosa ซึ่งเป็นพืชที่ถือกำเนิดมาจากทวีปอเมริกาใต้ ชาว Amazon นิยมนำพืชชนิดนี้มาทำเป็นยารักษามาตั้งแต่อดีต ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิว Bidens Pilosa มีความพิเศษกว่าพืชอื่นๆ เพราะมันทำหน้าที่เหมือนวิตามินเอ โดยที่ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อย พืชมหัศจรรย์ชนิดนี้มีคุณสมบัติในการรักษาสิว ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น และยังทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการมีผิวพรรณเปล่งปลั่ง หรือที่เรียกกันว่า “pregnancy glow” นั่นเอง โดย  PregSkin ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง จากสถาบันชั้นนำของประเทศสหรัฐอเมริกา (Dermatologist-Tested in USA on Sensitive Skin) ว่าปลอดภัยแม้กับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้คุณแม่สวยได้อย่างมั่นใจ

PregSkin Gentle Purifying Facial Cleansing Gel

1,080.00 บาท

PregSkin Intensive Hydrating Stretch Mark Butter

1,880.00 บาท

PregSkin Brightening Age-Defying Moisturizing Facial Cream

1,660.00 บาท

PregSkin Blemish Control Skin-Clearing Serum

1,720.00 บาท

เคล็ดลับดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมลูก

รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมลูก PregSkin โดยผู้ใช้จริง

ขอขอบคุณ คุณมัดมุก-แพรดาว พานิชสมัย เหตระกูล IG: @mutmookpraedao คุณแม่มือใหม่และเซเลบสุดสวย สำหรับรีวิวดีๆ และที่วางใจให้ PregSkin ดูแลปรนนิบัติผิวให้สวยเปล่งปลั่งในยามตั้งครรภ์และให้นมบุตรนะคะ
PregSkin Product Reviews by Eminence International Trade's Managing Director
รีวิวครีมคนท้อง PregSkin

ตอบ 

ไม่เสมอไปค่ะ
มีส่วนผสมและสารสกัดธรรมชาติมากมายที่ไม่เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์ จึงไม่ได้แปลว่าปลอดภัยกับคุณแม่เสมอไปค่ะ

การที่ผลิตภัณฑ์มาจากธรรมชาติ จึงไม่ได้แปลว่าจะ Allergy Free เสมอไป 

ด้วยเหตุนี้ PregSkin ขอแนะนำให้คุณแม่
เลิกโฟกัสที่คำว่า “Organic” หรือ “Natural” ในผลิตภัณฑ์
แล้วหันมาพิจารณาและศึกษาส่วนผสมให้ละเอียดกันดีกว่าค่
ว่าปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์แค่ไหน

ตอบ 

เวลาที่คุณแม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่นครีมหน้าขาว ยารักษาสิว ครีมลดริ้วรอย ควรระวังสารประกอบ 2 กลุ่มนี้เป็นหลัก 

กลุ่มแรกคือวิตามินเอและอนุพันธุ์ของวิตามินเอ ที่เรารู้จักในนามของเรตินอยด์ (Retinoids) หรือ เรตินอล (Retinol) มักใช้ในครีมทาหน้าทั่วๆไป และยาทาสิว

กลุ่มที่สองคือ Salicylic Acid และ Benzoyl Peroxide ซึ่งมักใช้ในยาทาสิวหลายๆยี่ห้อ

นอกจากนี้ ยังมีสารประกอบเครื่องสำอางอีกหลายชนิดที่คุณแม่ควรหลีกเลี่ยง เช่น aromatherapy, parabens, phthalates, และ SLS เพราะอาจมีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ และเด็กอ่อน

ตอบ 

สารกลุ่มนี้คือศัตรูตัวฉกาจของลูกน้อยในครรภ์ เพราะอาจส่งผลร้ายต่อการแบ่งเซลล์ของตัวอ่อน และเป็นเหตุให้ทารกพิการแต่กำเนิด คุณแม่ควรหลีกเลี่ยงสารกลุ่มนี้ทั้งช่วงตั้งครรค์และช่วงให้นมลูก

ตอบ 

ยาสิวมีอันตรายต่อแม่และเด็กจริง โดยเฉพาะกลุ่มกรดวิตามินเอและเรตินอยด์
ซึ่งเป็นสาเหตุให้ทารกพิการมาแล้วหลายพันคน

ดังนั้นคุณแม่ต้องจำขึ้นใจ อย่าใช้ยาตัวนี้เด็ดขาดนะคะ 

ตอบ 

Bidens Pilosa เป็นส่วนผสมหลักที่ PregSkin เลือกใช้ เพราะสามารถทำหน้าที่เหมือนวิตามินเอ โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อย เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการมี "Pregnancy Glow" หรือผิวพรรณที่เปล่งปลั่งอย่างไร้กังวล

ช่วงท้องและให้นม คุณแม่มักมีผิวแพ้ง่ายกว่าปกติ มีปัญหาผิวใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ให้ดูตามเช็คลิ้สต์การเลือกครีมคนท้องต่อไปนี้ค่ะ

1. No Retinol /No Salicylic Acid/No Benzoyl Peroxide

2. ให้ดูว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบแบบไหนและจากสถาบันที่ได้มาตรฐานหรือไม่

3. ตรวจสอบค่า pH

4. ตรวจสอบสารกันเสียที่ใช้

5. หลีกเลี่ยงสารซิลิโคน ในผลิตภัณฑ์ผิวหน้า

6. เลี่ยงกรด  AHA, BHA และ Glycol Acids

7. หลีกเลี่ยง  Chemical Sunscreen

8. หลีกเลี่ยงน้ำมันอโรมา  (Aroma Oils)

ได้ค่ะ แต่ควรเลี่ยงถ้าไม่จําเป็นเพราะช่วงนี้ ผิวบอบบางแพ้ง่ายและมีแนวโน้มอุดตัน สิวขึ้นง่ายกว่าปกติค่ะ

AS FEATURED IN

tatler uk pregskin
Hello Magazine PregSkin
Praew Logo
Amarin Baby & Kids PregSkin
PregSkin Review by theAsianParent Thailand
Bangkok Post PregSkin
Bazaar Pregskin
PregSkin's Review on Elle Thailand
Rakluke PregSkin
Mother Care PregSkin
PregSkin's Review on Maerakluke.com
ยี่ห้อ ครีมคนท้อง
แบรนด์ครีมคนื้อง PregSkin Featured on Fiercebook.comOUR PARTNERS

Lazada Thailand
PregSkin's Shopee Official Store
All About You Stores
lullaby spa pregskin
siam discovery pregskin

Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms