0

4 สาเหตุที่ทำให้แม่แท้งโดยไม่รู้ตัว


2019-06-21 15:32:54
#แม่แท้งโดยไม่รู้ตัว #คนท้อง #คุณแม่ตั้งครรภ์

การแท้งลูก... คือหนึ่งในเรื่องที่คุณแม่ตั้งครรภ์หวาดกลัวมากที่สุด

สาเหตุของการแท้งในคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุที่เราอาจคาดไม่ถึงนะคะ วันนี้ PregSkin ได้นำสาเหตุของการแท้งที่คุณแม่หลายท่านอาจมองข้ามมาฝากคุณแม่มือใหม่กันด้วย เพื่อที่จะได้ตระหนักและระมัดระวังกันมากขึ้นค่ะ

1. ยาและครีมรักษาสิว

acne skincare and medicine for pregnant women

คุณแม่หลายคนเมื่อตั้งครรภ์ฮอร์โมนแปรปรวน จนทำให้สิวบุกและผิวหมองคล้ำจนเครียด และรีบไปหายาและครีมมารักษาโดยไม่ศึกษาให้ถี่ถ้วน เพราะยาและครีมรักษาสิวส่วนใหญ่มักมีส่วนผสมจากกรดวิตามินเอ ทั้ง Tretinoin, Tazarolene, Adapalene, Retinol, Salicylic Acid และ Benzoyl Peroxide ที่เป็นอันตรายต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์จนถึงขั้นแท้งได้เลยนะคะ

ทางที่ดีคุณแม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มั่นใจว่าไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์อย่าง PregSkin ที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐฯ ว่าอ่อนโยน คุณแม่ตั้งครรภ์สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ของ PregSkin มีสารสกัดจาก Bidens Pilosa ซึ่งทำหน้าที่เหมือนวิตามินเอ แต่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อย 100% ให้คุณแม่เผยผิวสวยเปล่งปลั่ง มี Pregnancy Glow ได้อย่างไร้กังวลค่ะ

2. โรคไทรอยด์และ โรคเบาหวาน

thyroid and diabetes can cause miscarriage

โรคทั้งสองนี้จะส่งผลให้ทารกอยู่ในที่ๆ ไม่เหมาะสม จนทำให้ตัวอ่อนไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในแบบที่ควรจะเป็น และแท้งในที่สุด ทางที่ดีคุณแม่ควรปฏิบัติตามที่แพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด อย่างสำหรับโรคเบาหวานก็ควรควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ หรือโรคไทรอยด์ก็ควรจะทานยาที่แพทย์แนะนำอย่างสม่ำเสมอค่ะ

3. โครโมโซม ผิดปกติ

bad chromosomes can cause miscarriage

เมื่อโครโมโซมของลูกน้อยเกิดการบกพร่อง และไม่สามารถจับคู่กันได้อย่างสมบูรณ์ครบ 23 คู่ อาจส่งผลให้ลูกน้อยไม่แข็งแรงพอ จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แท้งได้ แนะนำให้เว้นระยะห่างของการตั้งครรภ์อีกครั้ง เพื่อให้ร่างกายพร้อมและแข็งแรงก็จะสามารถมีบุตรได้ค่ะ

4. ระบบภูมิคุ้มกัน  ผิดปกติ

สาเหตุนี้เกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันชนิดทำลายตนเองในตัวคุณแม่ หรือที่เรียกว่า Antiphospholipid Syndrome ซึ่งส่งผลต่อการแข็งตัวและอุดตันของหลอดเลือด อาจทำให้เกิดภาวะครรภ์เป็นพิษ และแท้งได้ค่ะ ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยต่อลูกน้อย เมื่อเริ่มวางแพลนมีบุตรคุณแม่ควรตรวจหาโรคนี้ก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ+

คนท้องใช้ครีมอะไรได้บ้าง? 8 เช็คลิ้สต์การเลือกครีมคนท้องให้ปลอดภัย

อ่านรีวิวคนใช้ ครีมคนท้อง PregSkin


Facebook: PregSkin
LINE: @pregskinth
IG: @pregskinth
Website: https://pregskin.com/

"เพราะความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms