0

5 วิธีป้องกันหน้าท้องแตกลาย


2018-08-16 10:48:52
#ครีมทาท้องลาย #ครีมคนท้อง #ครีมบำรุงผิวหน้าคุณแม่ตั้งครรภ์

หน้าท้องแตกลายเป็นปัญหาหนักใจของหญิงตั้งครรภ์และเพิ่งคลอดบุตร ซึ่งสาเหตุนั้นมาจากการขยายตัวของผิวหนังในเวลารวดเร็ว จนโครงสร้างคอลลาเจนทำงานผิดปกติ แต่อย่าเพิ่งเครียดไปนะคะ เพราะวันนี้เรามี เคล็ดลับรับมือท้องแตกลาย   ทั้งก่อนและหลังคลอดมาฝากคุณแม่ถึงที่แล้ว


  1. หญิงตั้งครรภ์ควรน้ำหนักขึ้นไม่เกินเดือนละ 2 กิโลกรัม เพื่อให้ผิวหนังหน้าท้องมีเวลาปรับตัว ไม่ต้องรับภาระขยายใหญ่มากเกินควร

  2. น้ำอุ่นหรือร้อนส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้นหนักกว่า เดิม โดยเฉพาะคุณแม่ที่ผิวแห้งเป็นทุนเดิม อาการผิวแห้งจะยิ่งรุนแรงขึ้น

  3. หมั่นทา   ครีมทาท้องลาย   ที่หน้าท้องเป็นประจำตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์ และเพิ่มปริมาณครีมให้มากขึ้นตามอายุครรภ์ ส่วนเวลาทาครีมที่ดีที่สุด คือ หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ

  4. คุณแม่หลายท่านหยุดทาครีมเมื่อคลอดบุตร ซึ่งเป็นสิ่งที่ผิด เพราะผิวต้องใช้เวลาหดตัวสู่สภาพเดิม ฉะนั้น ถ้าไม่อยากทิ้งรอยประทับไว้ ก็ต้องทาครีมต่อเนื่องไปอีก 2-3 เดือนหลังคลอดนะคะ

  5. แม้มีอาการคันหน้าท้อง ห้ามเกาเด็ดขาด การเกาจะกระตุ้นให้คอลลาเจนใต้ผิวหนังเกิดรอยแตกมากขึ้น ยิ่งกว่านั้น อาจทำให้ผิวเป็นแผล อักเสบ และมีโอกาสติดเชื้อตามมาด้วยค่ะ


คุณแม่หลายท่านมักสงสัยว่าวรเริ่มทา   ครีมบำรุงหน้าท้อง   ตั้งแต่ตอนไหน แนะนำว่าควรเริ่มตั้งแต่ที่ทราบว่าตั้งครรภ์ แล้วเพิ่มปริมาณตามอายุครรภ์ ใช้อย่างสม่ำเสมอ แม้คลอดแล้วก็ยังควรหมั่นบำรุง เพราะจะช่วยให้รอยแตกลายค่อย  จางลง ที่สำคัญควรเลือกครีมที่ปลอดภัย ปราศจากสารในกลุ่มกรดวิตามินเอหรือเรตินอล เพียงเท่านี้ ก็สามารถมีผิวหน้าท้องที่สวยเรียบเนียนได้แล้วค่ะ


pregnancy stretch marks cream by PregSkin

ครีมลดรอยแตกลาย PregSkin Intensive Hydrating Stretch Mark Butter เหมาะกับใครบ้าง?

เลือกซื้อ สกินแคร์คนท้อง PregSkin ได้ที่


Facebook: PregSkin
LINE: @pregskinth
IG: @pregskinth
Website: https://pregskin.com/
"เพราะความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"

Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms