0

แนะนำ 5 กิจกรรม คลายเครียด ฉบับคุณแม่ตั้งครรภ์


2022-08-02 17:23:18
#คุณแม่ตั้งครรภ์ #ผ่อนคลายความเครียด #กิจกรรม

ปัญหาความเครียด ความกังวลในช่วงตั้งครรภ์  เป็นสิ่งที่คุณแม่ทุกคนต้องเผชิญ! อย่าได้ละเลยสิ่งเหล่านี้นะคะ เพราะนอกจากความเครียดจะส่งผลเสียต่อร่างกายและจิตใจของคุณแม่แล้ว ยังส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อยด้วย


วันนี้ PregSkin หยิบยกตัวอย่างกิจกรรมคลายเครียด ฉบับคุณแม่ตั้งครรภ์มาฝากกันค่ะ 


shopping to reduce stress pregnant women


1.   มองหาช่วงเวลาแห่งการ Shopping   กิจกรรมยอดฮิตที่ผู้หญิงชื่นชอบ และคลายเครียดได้ดีที่สุดคือการ Shopping ยิ่งเมื่อได้เป็นคุณแม่แล้ว การไปเลือกซื้อชุดคลุมท้องน่ารักๆ หรือเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ของลูกน้อยจะช่วยให้คุณแม่เพลิดเพลิน และสนุกกับการเลือกเลือกสรรด้วยนะคะ ข้อควรระวัง: คุณแม่ต้องวางแผนการเงินให้รัดกุมนะคะ เพราะหากมีปัญหาการเงินตามมาอาจจะเครียดกว่าเดิมแทนค่ะ 


regularly meet friends during pregnancy to reduce stress


2.   พบปะกับเพื่อนๆ ที่เป็นคุณแม่ เพื่อแชร์ประสบการณ์  การอยู่คนเดียวอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์เสมอไป หากมีสิ่งที่อึดอัดหรือความกังวลเรื่องต่าง ๆ ลองพบปะพูดคุยกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น การแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ได้พูดคุยกับคนอื่นบ้าง ก็ทำให้ลดความกังวลและความเครียดของคุณแม่ได้อีกด้วย 


regular spa and grooming can help pregnant women reduce stress


3. หาเวลาเข้าสปา สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์  อะไรจะเป็นการผ่อนคลายให้สบายกาย สบายใจได้เท่ากับการเข้าสปา บำรุงผิว นวดหน้า นวดตัวพร้อมกับกลิ่นหอมอโรม่า ข้อควรระวังคือควรเป็นสปาเฉพาะทางสำหรับคนท้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณแม่และลูกน้อยด้วย 


travel regularly


4. ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวตามสถานที่ธรรมชาติ  หรือไปสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เช่น คาเฟ่, Art Gallary ก็จะช่วยให้คุณแม่อารมณ์ดีขึ้นได้ เพื่อความปลอดภัย แนะนำคุณแม่ควรออกไปใน. ช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่ 2 


continue doing your hobby


5. ทำงานอดิเรกที่ชื่นชอบ  การทำงานอดิเรกที่ชอบ เช่น ทำงาน Handmade วาดรูป เย็บปักถักร้อย ทำขนม และอื่นๆ นับเป็นกิจกรรมยามว่างที่เพลิดเพลิน ลดความเครียด และเสริมทักษะที่ดีอย่างหนึ่งได้เลยค่ะ 


เลือกซื้อ   ผลิตภัณฑ์ PregSkin ได้ที่


Facebook:   PregSkin

LINE:   @pregskinth

IG:   @pregskinth

Website:   https://pregskin.com/


หรือสามารถซื้อหน้าร้านได้ที่ ECOTOPIA - Siam Discovery ชั้น 3 และ All About You 20+ สาขา https://allaboutyou.co.th/th/stores


"เพราะเราเชื่อว่าความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"


#PregSkin   


Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms