0

เผยทริคเล็กๆ ดูแลลูก ดูแลโลกไปพร้อม ๆ กัน


2022-08-02 16:49:55
#รักษ์โลก #ทริครักลูก

คุณแม่ยุคใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม 


วันนี้ PregSkin   หยิบ How to รักลูก รักษ์โลก อย่างมีสไตล์   มาฝากกันค่ะ 


ใช้ผ้าอ้อมแบบผ้า แทนผ้าอ้อมที่ใช้แล้วทิ้ง รู้หรือไม่ว่าขยะที่ RECYCLE ได้ยากอันดับต้นๆ คือผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะเป็นขยะที่มีเชื้อโรค ต้องใช้วิธีการเผาขยะเท่านั้น ดังนั้นลูกน้อยของเราสามารถช่วย  ลดขยะลงได้ถึง 1,360 กิโลกรัมต่อปี เพียงคุณแม่เปลี่ยนมาใช้ผ้าอ้อมผ้า (แนะนำเป็นผ้าอ้อมผ้าฝ้ายที่มาจากการปลูกแบบเกษตรอินทรีย์นะคะ) แทนผ้าอ้อมที่ใช้แล้วทิ้งค่ะ 


เลือกสำลีเช็ดทำความสะอาดแบบก้านกระดาษ แทนก้านพลาสติก แนะนำเลือกสำลีที่ทำจากฝ้ายทั้งสองปลาย และก้านสำลีควรผลิตจากกระดาษพันแน่นมากกว่าก้านที่ทำมาจากพลาสติก เนื่องจากเป็นการลดขยะพลาสติก อีกทั้งก้านกระดาษย่อยสลายได้ดีกว่าและเป็นทรัพยากรที่นำมาใช้หมุนเวียนได้ 


เลือกใช้รถเข็นเด็กที่รองรับการใช้งานได้นาน เช่น รถเข็นเด็กรุ่นที่สามารถใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด - 6 ขวบ (หรือน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม) เป็นต้น เพราะนอกจากคุณแม่จะประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเปลี่ยนรถเข็นบ่อยๆ แล้ว ยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่ใช้ผลิตรถเข็นเด็กด้วยค่ะ 


หลีกเลี่ยงของเล่นพลาสติก ของเล่นพลาสติกมักมีสารพิษที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของลูกน้อย ลองหาของเล่นที่ทำจากวัสดุอื่นมาแทน เช่น ของเล่นที่ทำจากไม้ หรือกระดาษลังที่สามารถนำมา RECYCLE ได้ จะส่งผลดีต่อลูกน้อยและโลกได้ดีกว่าค่ะ 


อ่านเพิ่มเติม:


รวม ITEM รักษ์โลก สไตล์คุณแม่ยุคใหม่ 2022เลือกซื้อ   ผลิตภัณฑ์ PregSkin ได้ที่


Facebook:   PregSkin

LINE:   @pregskinth

IG:   @pregskinth

Website:   https://pregskin.com/


หรือสามารถซื้อหน้าร้านได้ที่ ECOTOPIA - Siam Discovery ชั้น 3 และ All About You 20+ สาขา https://allaboutyou.co.th/th/stores

Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms