0

เมื่อแม่ท้อง ไวต่อกลิ่น


2019-07-09 08:38:59
#pregnant women condition
#pregnant woman
#smell sensitivity during pregnancy

อาการไวต่อกลิ่น คือหนึ่งในอาการแพ้ท้องที่คุณแม่มือใหม่ต้องเผชิญ จะเป็นมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณแม่แต่ละคน ซึ่งบางทีกลิ่นที่เคยหอมก่อนท้อง อาจจะกลายเป็นเหม็นสุดๆ หรือกลิ่นที่ไม่ชอบอยู่แล้ว ก็ยิ่งเหม็นขึ้นไปอีกจนทำให้อาเจียนได้ วันนี้ PregSkin จะมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ

คุณแม่ควรเลือกใช้สกินแคร์ที่ปราศจากน้ำหอม หรือสกินแคร์ที่ไม่มีกลิ่นแรงจนเกินไป และต้องปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายหรืออาจมีความเสี่ยงต่อแม่และลูกน้อยอย่าง PregSkin ที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะใช้ ซึ่งไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องนะคะ

1. สาเหตุที่ไวต่อกลิ่น

reasons for sensitivity to smell during pregnancy
เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน beta hCG ในร่างกายขณะตั้งครรภ์ ส่งผลให้ฮอร์โมนอื่นๆ เพิ่มสูงขึ้นตาม จึงทำให้จมูกรับกลิ่น sensitive มากขึ้น จนถึงขั้นเหม็นจนอาเจียน หรือที่เรียกกันว่าเป็นอาหารแพ้ท้องนั่นเอง ซึ่งอาการเหล่านี้ของคุณแม่มักจะดีขึ้นหลัง 12-16 สัปดาห์ค่ะ

2. ไวต่อกลิ่นอะไรบ้าง

what all smells are pregnant women sensitive to
ส่วนใหญ่คุณแม่ท้องมักจะไวต่อกลิ่นอาหารเป็นพิเศษ เช่น กลิ่นขณะหุงข้าว กลิ่นไอน้ำจากของต้ม กลิ่นน้ำหอมจากเครื่องสำอางและสกินแคร์ หรือกลิ่นน้ำหอมสุดโปรดก็อาจจะกลายเป็นเหม็นได้ นอกจากนี้คุณแม่บางท่านอาจเหม็นกลิ่นภายในบ้าน หรือกลิ่นคุณสามีเลยก็มีนะคะ

3. วิธีป้องกันเบื้องต้น

prevent sensitivity to smell pregnancy
คุณแม่ท้องบางคนไวต่อกลิ่นจนถึงขั้นทานอาหารไม่ได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารย่อยยาก โดยเลือกกินแต่อาหารแห้งๆ จำพวกแคร็กเกอร์ เวเฟอร์ หรือจะเป็นน้ำหวาน น้ำขิง โจ๊ก ข้าวต้ม และควรเริ่มกินตั้งแต่ช่วงเช้านะคะ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางและครีมที่ใส่น้ำหอมแรงๆ และทานอาหารเสริมที่แพทย์เป็นคนจัดหาให้ครบด้วยนะคะ

บทความอื่นๆ


สนใจสั่งซื้อ ครีมคนท้อง, เครื่องสำอางคนท้อง, ครีมบำรุงผิวหน้าคุณแม่ตั้งครรภ์ ครีมทาท้องลาย สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 

Facebook: PregSkin
LINE: @pregskinth
IG: @pregskinth
Website: https://pregskin.com/

 "เพราะความสวยของคุณแม่เป็นเรื่องสำคัญ"

 #PregSkin

รีวิว ครีมคนท้อง PregSkin

Copyright ® 2021 PregSkin - Specialized Skincare for New Moms 


เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่